Trang tin điện tử phát triển thương hiệu

ASEAN hoãn thực hiện các cơ chế miễn thị thực để tập trung phục hồi kinh tế

  Thứ Tư, Ngày 6 Tháng 5, 2020, 15:3
ASEAN hoãn thực hiện các cơ chế miễn thị thực để tập trung phục hồi kinh tế

Tại Hội nghị đặc biệt của các Bộ trưởng Du lịch ASEAN về Covid-19 thông qua hình thức họp trực tuyến mới đây, các bộ trưởng du lịch của 10 quốc gia thành viên đã chấp thuận về nguyên tắc Tuyên bố chung của Bộ trưởng Du lịch ASEAN về Tăng cường Hợp tác để Hồi sinh Du lịch.

Do đó, không còn bàn về việc miễn thị thực hoặc miễn lệ phí visa cho các nước ASEAN trong tương lai gần vì các nước thành viên đều đang tập trung vào kế hoạch phục hồi kinh tế của mình. ASEAN đã đồng ý cam kết với một kế hoạch phòng ngừa, với mỗi quốc gia chia sẻ thông tin thông qua Đội Truyền thông Khủng hoảng Du lịch ASEAN, cũng như tìm kiếm sự hợp tác từ các tổ chức quốc tế để cùng nhau khôi phục niềm tin du lịch sau sự bùng phát của dịch Covid-19.

Sự phục hồi khỏi dịch Covid-19 là điều cần thiết trước khi ngành du lịch có thể khởi động lại trong khu vực, vì vậy các thành viên đã bỏ qua mọi cuộc thảo luận về chính sách thị thực cho phép công dân ASEAN đi lại tự do giữa các biên giới. Chính sách tạo thuận lợi cho thị thực sẽ được xem xét lại một khi ASEAN có thể ngăn chặn sự lây lan virus và hạn chế đi lại ở mỗi quốc gia, cho phép các hoạt động du lịch tiếp tục nối lại. Năm ngoái, Thái Lan đã miễn lệ phí xin thị thực khi đến (VOA) từ ngày 31 tháng 10 năm 2019 cho đến ngày 30 tháng 4 năm 2020 trong nỗ lực thúc đẩy ngành du lịch. Nhưng sự lây lan toàn cầu của Covid-19 vào tháng 3 đã tiến tới quyết định hủy bỏ VOA đối với 18 quốc gia, bao gồm cả Trung Quốc, cộng với việc hủy miễn thị thực cho Hàn Quốc, Italia và Hồng Kông.

Ngoài ra, Cơ quan Hàng không Dân dụng Thái Lan đã gia hạn lệnh cấm chuyến bay nội địa cho đến ngày 31/5, trong khi các nước Đông Nam Á như Singapore, Việt Nam và Indonesia cũng gia hạn tạm dừng miễn thị thực cho du khách nước ngoài, bao gồm cả công dân ASEAN đã từng được hưởng những lợi ích như vậy. VOA của Thái Lan cho 18 quốc gia bị tạm dừng vô thời hạn giữa sự không chắc chắn của sự bùng phát virus. Nếu một loại vắc-xin không được phát triển trong năm nay, tất cả các thành viên ASEAN đã đồng ý thực hiện các tiêu chuẩn chung làm nổi bật các hoạt động giãn cách xã hội cũng như an toàn và vệ sinh trong các dịch vụ du lịch.

Các quốc gia nơi có tăng trưởng kinh tế phụ thuộc nhiều vào du lịch như Thái Lan, Malaysia và Singapore đang phải chịu đựng nhiều nhất, tiếp theo là Indonesia và Philippines. Lào, Việt Nam và Campuchia đang đối mặt với ít tác động hơn đến các ngành du lịch trong nước. Mỗi quốc gia trong khu vực ASEAN chia sẻ quan điểm đầy hy vọng rằng du lịch nội địa sẽ khởi động lại vào tháng 7.. Người điều khiển thị trường quốc tế sẽ là khách du lịch Đông Nam Á, trước khi mở rộng sang châu Á nói chung. Nếu tình hình ở châu Á, bao gồm Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc, có thể cải thiện vào quý trước, du lịch nội Châu Á sẽ giúp giảm thiểu tác động của đại dịch trong khu vực.

Nguồn: congthuong.vn

Từ khóa:

Bài viết liên quan

au vung ben phai.tren cung
nha mat

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ - VÀNG

 • Mã chứng khoán TC Khớp lệnh +/-
  Giá KL
 • Mã chứng khoán TC Khớp lệnh +/-
  Giá KL
Yến sào Khánh HòaSAMAI BÊN PHẢIQuảng cáo bên trái dưới 2 (RMIT)CANG DONG NAI
vcci duoi cung ben trai
SAOMAIGROUP DƯỚI PHẢI

Đối tác

 • nha yen nha trang
 • coimex
 • Tà Cú
 • cang dong nai - doi tac
 • xskt sóc trăng