Trang tin điện tử phát triển thương hiệu

Công bố logo Năm ASEAN 2020

  Chủ Nhật, Ngày 5 Tháng 1, 2020, 12:29
Công bố logo Năm ASEAN 2020

Vượt qua 167 mẫu thiết kế, logo thể hiện nội dung “Gắn kết và chủ động thích ứng” mang hình hoa sen với 3 sắc cánh tượng trưng cho 3 trụ cột của cộng đồng ASEAN chính thức được lựa chọn là logo Năm ASEAN 2020 do Việt Nam đảm nhiệm vai trò chủ tịch.

Đây là thông tin được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công bố tại buổi họp báo thường kỳ quý IV, ngày 3/1/2020.

Theo đại diện Cục Mỹ thuật, nhiếp ảnh và triển lãm (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), tác phẩm được lựa chọn logo Năm ASEAN 2020 là của tác giả Phạm Ngọc Thương đến từ Long An, sau quá trình xét duyệt từ 167 mẫu thiết kế của 61 tác giả trên 31 tỉnh, thành tham dự tại cuộc thi sáng tác logo ASEAN 2020 phát động từ tháng 4/2019.

Logo được lựa chọn mang hình hoa sen, với 3 cánh đa sắc, tượng trưng cho 3 trụ cột cộng đồng ASEAN trong tranh thủ, vận hội và thích ứng thách thức. Đồng thời, hình ảnh chim Lạc đang vươn cao bao quanh biểu tượng ASEAN như con thuyền tiến về phía trước, đưa cộng đồng ASEAN tới sự tăng trưởng bền vững, kết nối, hội nhập vì thịnh vượng chung.

Đồng thời, logo đã thể hiện được nội dung "Gắn kết và chủ động thích ứng", thể hiện định hướng ưu tiên năm ASEAN 2020 của Việt Nam là tăng cường đoàn kết, thống nhất ASEAN, duy trì môi trường hòa bình, an ninh và ổn định ở khu vực; thúc đẩy liên kết khu vực và kết nối, hướng đến người dân, lấy người dân làm trung tâm...

Ngoài công bố logo ASEAN 2020, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đánh giá các sự kiện, hoạt động tiêu biểu của ngành năm 2019; ghi nhận những nỗ lực của toàn ngành, với những kết quả mang nhiều dấu ấn.

Như, Di sản thực hành then của người Tày, Nùng, Thái ở Việt Nam chính thức được UNESCO ghi danh tại Danh sách Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại; ngành du lịch tiếp tục đạt được những thành tựu có ý nghĩa đột phá. Tốc độ tăng trưởng trung bình năm 2019 và trong 3 năm liên tiếp (2016 - 2019) đạt 30%/năm. Việt Nam được đánh giá là 1 trong 10 nước tăng trưởng du lịch nhanh nhất thế giới. Trong khu vực ASEAN, Việt Nam đã vượt Indonesia vươn lên vị trí thứ 4 về lượng khách quốc tế đến...

Đặc biệt, tại SEAGames 30, Đoàn thể thao Việt Nam thi đấu xuất sắc giành 98 HCV, 85 HCB, 105 HCĐ, xếp thứ 2/11 quốc gia tham dự. Đội tuyển Bóng đá nam U22 lần đầu tiên trong lịch sử vô địch SEAGames.

Trong khuôn khổ họp báo, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng đã tổ chức lấy ý kiến của đại diện các cơ quan báo chí, truyền thông bình chọn 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2019.

Về việc bình chọn các sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu, ông Nguyễn Thái Bình cho biết, trên cơ sở 39 sự kiện được đề xuất, Bộ đã lựa chọn, chỉnh sửa và đưa ra 15 sự kiện để thống nhất bình chọn ra 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu.

Theo đó, 15 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm nay được đề cử lần lượt gồm: Công dân 8 nước được gia hạn miễn thị thực trong vòng 3 năm; du lịch Việt Nam đạt kỷ lục đón trên 18 triệu lượt khách quốc tế năm 2019; điểm đến du lịch Việt Nam liên tiếp giành nhiều giải thưởng tầm thế giới và châu lục, đoàn Thể thao Việt Nam với thành tích đặc biệt xuất sắc xếp hạng 2 toàn đoàn trên 11 quốc gia tham dự Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 30 (SEAGames 30), Luật Thư viện - Động lực phát triển thư viện và văn hóa đọc, phát động chương trình Toàn dân tập luyện môn bơi và phòng chống đuối nước 2019 trên toàn quốc, thu hút 12 triệu người tham gia; sự kiện trở lại của “Hồ Thiên Nga” mang dấu ấn nghệ sĩ Việt sau 35 năm; sức lan tỏa và hiệu ứng xã hội của chiến dịch “Du lịch chung tay bảo vệ môi trường - chống rác thải nhựa” năm 2019; thành tích ấn tượng của môn bóng đá trên đấu trường khu vực; thành tích ấn tượng của Vận động viên Nguyễn Huy Hoàng; thực hành then của người Tày, Nùng, Thái ở Việt Nam được UNESCO ghi danh tại Danh sách Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại; tôn vinh 100 năm Nghệ thuật Sân khấu cải lương; Việt Nam chính thức là nước thứ 22 trên thế giới đăng cai Giải đua xe công thức 1 (F1); Việt Nam chủ trì thành công Diễn đàn Du lịch ASEAN (ATF) 2019.

10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu của năm 2019 sẽ được công bố sau khi có kết quả tổng hợp từ cuộc bình chọn trên trang web và cuộc bình chọn trực tiếp của các nhà báo.

Nguồn: congthuong.vn

Từ khóa:

Bài viết liên quan

au vung ben phai.tren cung
nha mat

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ - VÀNG

 • Mã chứng khoán TC Khớp lệnh +/-
  Giá KL
 • Mã chứng khoán TC Khớp lệnh +/-
  Giá KL
Yến sào Khánh HòaSAMAI BÊN PHẢIQuảng cáo bên trái dưới 2 (RMIT)CANG DONG NAI
vcci duoi cung ben trai
SAOMAIGROUP DƯỚI PHẢI

Đối tác

 • nha yen nha trang
 • coimex
 • Tà Cú
 • cang dong nai - doi tac
 • xskt sóc trăng